Trong thời đại thế giới số, chất lượng sống ngày càng phát triển kèm theo đó là những mối lo sợ về mối nguy hiểm không thể lường trước. Cụ thể khi xây dựng một ngôi nhà, chúng ta luôn đặt yếu tố an toàn, an ninh lên hàng đầu. Chính từ đó, những thiết bị công nghệ điển hình như “Cảm biến phát hiện chuyển động LM-MD” đã được áp dụng như một bước tiến góp phần đắc lực giữ vững tình trạng an ninh căn nhà thông minh của bạn.

Tổng quan về sản phẩm

Cảm biến phát hiện chuyển động LM-MD là thiết bị điện thông minh do Công ty cổ phần Lumi Việt Nam sản xuất có chức năng tự động bật/tắt đèn khi có người đến gần. Đây là một thiết bị tiên tiến được áp dụng trong ngôi nhà thông minh nhằm giúp gia chủ kiểm soát được tình trạng an ninh của ngôi nhà để từ đó phát hiện những vị khách không mời có thể gây phiền toái đến chính cuộc sống của họ.

Thông số kỹ thuật của cảm biến phát hiện chuyển động LM-MD

 Battery (pin): CR14505 3.6V 2600mAh

 Truyền thông: Zigbee 2.4Ghz

 Góc phát hiện: 100º

 Khoảng cách phát hiện: 0m – 5m

 Thời gian sử dụng pin: Khoảng 2 năm

 Màu sắc: Trắng

Nhiệt độ hoạt động: 0ºC – 50ºC

Tính năng và ưu điểm nổi trội của sản phẩm

Cảm biến phát hiện chuyển động LM-MD tự động bật tắt đèn khi phát hiện chuyển động. Bạn có thể điều chỉnh được độ nhạy sáng môi trường, thời gian bật linh hoạt.

Đầu tiên trong cảm biến phát hiện chuyển động LM-MD, hệ thống an ninh cảnh báo sẽ được sử dụng pin. Khi hệ thống an ninh được kích hoạt, cảm biến phát hiện có chuyển động sẽ gửi thông tin về cho bộ điều khiển trung tâm (BĐKTT). BĐKTT sẽ kiểm tra các điều kiện được cấu hình sẵn (thời gian kích hoạt an ninh, cường độ ánh sáng …), nếu các điều kiện này là đúng hệ thống sẽ kích hoạt điều khiển các thiết bị khác trong nhà như: bật các đèn chiếu sáng trong nhà, điều khiển các thiết bị hồng ngoại (tivi), đưa ra cảnh báo notification đến smartphone, gửi tin nhắn SMS đến người dùng (tính năng này chúng tôi sẽ hoàn thiện sớm, hiện tại tính năng này chưc có).

Điều này thật sự rất tiện lợi, phù hợp đối với gia chủ, sẽ còn gì bằng khi mọi hoạt động đều được ngay lập tức báo về điện thoại cho chủ nhà.

Tuy nhiên, người sử dụng sản phẩm này nên cẩn thận chú ý vấn đề liên quan đến nguồn pin. Bởi việc cảm biến dùng pin làm nguồn cấp nên để đảm bảo thời gian sử dụng pin lâu nhất có thể, chỉ nên sử dụng cảm biến vào mục đích làm thiết bị an ninh báo động.

Thiết bị nên được lắp đặt tại khu vực không hay có người qua lại nhiều (khu vực có nhiều người qua lại cảm biến hoạt động liên tục dẫn đến tiêu tốn năng lượng làm giảm thơi gian sử dụng pin). Vấn đề gây tổn hại đến tuổi thọ của pin thì bạn hãy nên cân nhắc để sử dụng đúng thời điểm sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, khoảng cách khuếch tán của cảm biến phát hiện chuyển động LM-MD dao dộng từ 0 đến 5 mét. Có thể thấy rằng, thiết bị có độ nhạỵ cảm biến cao góp phần truy quét đến những đối tượng hoạt động gần nó. Những con vật lạ sẽ không còn ve vãn gần nhà bạn; những người hàng xóm muốn gây nhiễu hoặc cố tình vứt rác sang nhà bạn sẽ bị phát hiện ngay lập tức…

Ngoài ra, thiết bị này khi sử dụng sẽ hoàn toàn đảm bảo an toàn về nguồn điện cho gia đình bạn. Không quá hao năng suất điện là một điểm nổi bật của thiết bị này mang lại để từ đó giúp bạn kha khá chi tiêu về phí điện hàng tháng. 

Tóm lại, cảm biến phát hiện chuyển động LM-MD là một giải pháp cải tiến đột phá rất cần thiết để bạn có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc. Vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta không sở hữu đến một sản phẩm tuyệt vời thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *